Khi sửa chữa nhà cũ bạn nên chú ý điều gì?

Có thể nghe lạ nhưng bạn nên biết những gì bạn làm cũng quan trọng tương tự những gì bạn không làm. Đôi khi bản năng của chủ nhà có thể ảnh hưởng tiêu cực đến dự án. Cải tạo sửa chữa nhà nên mới mẻ và thổi làn gió mới vào không gian xuống cấp cũng như mang đến luồng sinh khí mới.

tho sua nha hcm

Dưới đây là một số lưu ý bạn nên tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé. Cùng tìm hiểu thêm thông tin để có thể đưa ra câu trả lời đúng đắn nhất dành cho bạn.

Đừng trì hoãn quyết định cải tạo nhà cũ

Bạn đang có ý định muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình để có thể sống tốt hơn. Vấn đề tốt nhất là tự mình quyết định trước khi công việc bắt đầu. Theo đó, một nhà thầu có kinh nghiệm sẽ nói chuyện với bạn qua những công đoạn trong việc cải tạo, sửa chữa nhà cũ thành nhà mới để công việc được tiến hành trôi chảy hơn.

Hầu hết những vấn đề liên quan đến quyết định về những thứ như sơn, trang trí hay lựa chọn vòi nước. Hay những thứ có vẻ nhỏ nhưng khi lắp vòi nước vào lúc cuối hay thợ ống nước có thể bỏ đấy bởi cánh cửa lắp đặt sai có thể va vào vòi nước. Bạn sẽ thấy một sai sót nhỏ có thể làm chậm tiến độ cả tuần trong khi toàn bộ bạn chỉ có năm tuần để sửa chữa nhà cũ.

Đừng thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Khi tiến hành thi công chắc chắn bạn sẽ luôn nghĩ về những dự án của mình. Mỗi khi có một thay đổi nhỏ nó có thể dẫn đến thay đổi của các công việc khác một cách tuần tự. Dù thay đổi này có vẻ là nhỏ song thường làm tăng thêm chi phí, ngay cả khi bạn đã bàn bạc kỹ lưỡng về những thay đổi.

Trong quá trình thi công cải tạo nhà thì bản kế hoạch và dự toán có thể bị thay đổi nhiều. Mọi người làm việc đều phải được thông báo về những thay đổi để không ai làm theo kế hoạch đã cũ. Nếu như bạn có thể đảm bảo mọi người đều có những thay đổi, điều này không có vấn đề gì hết mà bạn chỉ cần nhận thức được thay đổi sẽ làm ảnh hưởng của cả hệ thống và làm chậm tiến độ của chúng.

dịch vụ sửa nhà hcm

Đừng tự đi mua vật liệu

Bạn đang có ý định này, nghe có vẻ như sẽ tiết kiệm tiền, bạn cũng có thể xem xét một nhà thầu có thể sẽ tính cao hơn khiến tăng chi phí thêm cho bạn. Chắc chắn đó là sự thật nhưng các nhà thầu hay công ty dịch cụ có thể nhận được một mức giá tốt hơn so với mức giá thực. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn trả cùng một mức giá dù nhà thầu có tăng thêm chút ít.

Đừng phí tiền vô ích

Dù đôi khi nhà thầu hiếm khi đưa ra quan điểm này cho khách hàng. Một số hạng mục hay đồ nội thất nên bỏ đi còn hơn là bỏ tiền để sửa chữa chúng. Dù bạn tiến hành sửa chữa những đồ nội thất cũ hay sử dụng lại có thể tiết kiệm được chút tiền. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy cởi mở đề nghị và lắng nghe các chuyên gia.

Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một quỹ dự phòng

Khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà ở bạn thấy rằng công việc bạn muốn làm chi phí nhiều hơn dự kiến hay ngân sách của ban. Điều này chắc chắn bạn hoàn toàn đúng. Khu vực phòng ăn của bạn có thể làm tăng chi phí làm nội thất. Khi bạn đã quyết định cải tạo sửa chữa nhà hãy lập một quỹ dự phòng ngoài ngân sách để có thể sử dụng khi cần thiết nhé.

Đừng để trẻ em hoặc thú cưng nhà bạn vào công trường đang thi công

Dù là những người thợ xây dựng có tình yêu với trẻ nhỏ hay với thú cưng của gia đình bạn, song không nhất thiết lúc nào cũng phải như thế nhé. Vì thế nếu đưa chúng đến công trường thi công sẽ không an toàn cho trẻ em hoặc thú cưng chạy loăng quăng trong công trường xây dựng.

Sống ở trong nhà trong lúc đang sửa chữa

tu van sua nha mien phi

Trong khi tiến hành thi công và sửa nhà bạn sẽ thường bỏ qua quy tắc này để có thể tiết kiệm chi phí. Vì thế có thể cố gắng sắp xếp thời gian và công việc, kiếm một nơi thoải mái để rút lui khỏi công trường xây dựng lộn xộn và căng thẳng.

Đừng xao lãng công việc

Điều này nghe có vẻ khắc nghiệt song một người thợ xây dựng nào đó nói chuyện với bạn trong khi đang làm việc sẽ làm xao lãng công việc củ bạn. Nói chuyện là quan trọng nhưng nó sẽ tác động thế nào đến tiến độ công việc?

Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Trong khi tiến hành thi công, gia chủ nên chú ý đó là dù bỏ qua một số chi tiết đôi khi cũng được nhưng nó cũng có thể là một sai lầm khủng khiếp cho bạn và không gian gia đình bạn đấy. Không có mọt quy tắc nào, chi khi bạn quyết định sai lầm mới biết là đã sai lầm đấy. Vì thế đừng để tình trạng đó sảy ra nhé.

Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa cũ mà không có thiết kế

Nhà thiết kế có thể là kiến trúc sư hay nhà thiết kế trang trí nội thất hoặc đôi khi còn là một nhà thầu tài năng có thẩm mỹ hoặc cuungx co thể giúp bạn có được một thiết kế thực sự tốt. Cho dù là điều gì đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không làm thiết kế chi tiết trước đó nhé.

Thực tế thì có rất nhiều thứ tương tác với nhau hãy đặt tất cả chúng vào giấy và bạn sẽ giải quyết các vấn đề trước khi chúng được xây dựng. Bạn có thể xây một ngôi nhà mà không cần thiết kế nhưng bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và đầy đủ mọi chức năng thì hãy thuê một nhà thiết kế.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà ở hãy gọi ngay cho thợ sửa nhà giá rẻ, Cong ty Thợ sửa nhà Tân Phú sẽ giúp bạn thực hiện những mong muốn của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhất nhé.